Làm thế nào để đảm bảo hàng hoá của bạn luôn được an toàn?

Nếu công ty của bạn đang chuyên chở một lượng hàng hoá lớn trị giá từ 100.000 USD trở lên, bạn cần phải làm mọi thứ để đảm bảo hàng hoá luôn được bảo vệ an toàn. Dưới đây là 5 cách giúp bạn giảm thiểu phần lớn rủi ro thiệt hại về hàng nếu quá trình chuyên chở diễn ra không suôn sẻ.

Kiểm tra phạm vi bảo hiểm
Đầu tiên bạn cần nắm rõ giá trị của chuyến hàng. Nhìn chung thì bất cứ đơn hàng nào trị giá từ 100.000 USD trở lên sẽ được coi là có giá trị cao. Sau đó bạn cần hiểu được phạm vi trách nhiệm của người chuyên chở. Nếu bạn chuẩn bị chuyển đi một lượng hàng thiết bị vật liệu xây dựng trị giá 500.000 USD nhưng giới hạn trách nhiệm của người chuyên chở chỉ đảm bảo 300.000 USD, thì bạn sẽ phải chịu rủi ro cho phần giá trị còn lại.
Một số đơn vị bảo hiểm còn bổ sung những điều khoản miễn trách vào chính sách bảo hiểm của mình, và bạn nên tìm hiểu về những điều khoản đó.

Chỉ sử dụng dịch vụ của những nhà chuyên chở uy tín
Khi làm việc với người môi giới hay nhà chuyên chở, bạn cần hiểu quy trình làm việc của họ để có thể lựa chọn được phương tiện tốt nhất cho mình. Những yêu cầu của người môi giới đối với mức độ an toàn và trách nhiệm bảo hiểm của người chuyên chở là gì? Đội xe hoặc người vận hành có am hiểu về lĩnh vực của bạn hay không, họ đã từng chuyên chở những loại hàng hoá tương tự hay chưa?

Hiểu những yêu cầu của mặt hàng cần chuyên chở
Những loại hàng hoá giá trị cao thường đi kèm với những yêu cầu đặc biệt, ví dụ như cần tới các thiết bị chuyên chở chuyên dụng cho hàng quá khổ hoặc cồng kềnh. Điều này có nghĩa là bạn phải đảm bảo chuyến hàng này được được cấp phép của chính quyền cũng như có đội ngũ hộ tống để đảm bảo việc chuyên chở diễn ra an toàn. Những chuyến hàng lớn cũng đòi hỏi rất nhiều công sức chuẩn bị: tính toán số lượng xe cần tham gia, lựa chọn tuyến đường tối ưu và thời điểm để tránh lưu lượng giao thông đông đúc. Làm rõ được từng chi tiết của hành trình sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn cho hàng hoá cũng như tránh được việc một người lái xe hay một nhân viên tại cảng sẽ đưa ra quyết định nào đó tiêu tốn của công ty bạn một khoản tiền khổng lồ.

Bổ sung thêm những hoạt động giảm thiểu rủi ro
Không may là chuyện đánh cắp hàng hoá dọc đường vẫn có xu hướng ngày một gia tăng với tính chất phức tạp. Hãy đảm bảo rằng nhà chuyên chở của bạn sử dụng những toa xe kéo được niêm phong và bao kín cẩn thận, và những vật liệu quý giá ở trên sàn được bao gói để tránh bị va đập hay rung lắc. Nếu chuyến hàng cần phải dừng lại ở một điểm chờ nào đó trong một khoảng thời gian, hãy chắc chắn rằng người chuyên chở có các thiết bị camera theo dõi 24/24. Nếu bạn chuyên chở hàng đã qua sử dụng, hãy thực hiện một cuộc kiểm tra trước hành trình vận tải bởi những thiệt hại đối với những loại hàng này thường khó chứng minh hơn.

Kết nối với một đối tác vận chuyển
Việc vận chuyển những mặt hàng giá trị cao thường rất phức tạp và liên quan tới nhiều quy trình khác nhau. Một đơn vị logistics độc lập hoặc một công ty quản lý vận tải có thể cung cấp dịch vụ trọn gói, bao gồm tìm kiếm nhà chuyên chở, lo thủ tục bảo hiểm, lên lộ trình và đảm bảo mọi việc diễn ra đúng tiến độ.
Việc hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp - đơn vị nằm trong tay mạng lưới nhà chuyên chở, đội ngũ giám sát chuyên nghiệp và các chuyên gia logistics sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực, giảm thiểu những rủi ro không đáng có đối với chuyến hàng.

Theo Inbound logistics